Đại lý 365

Dầu mè và các công dụng cần biết


#1

Dầu mè là một loại dầu thực vật được mênh danh là nữ hoàng của các loại dầu thực vật, vì trong đầu mè chứa rất nhiều chất dinh dưỡng nên được nhiều gia đình lựa chọn và sử dụng trong các bữa ăn hằng ngày, nhưng không phải ai cũng biết dầu mè có tác dụng như thế nào và sử dụng đúng cách. Dưới đây Tèobokki sẽ giới thiệu đến bạn một số công dụng của dầu mè.

Làm đẹp da, chăm sóc răng miệng
Dầu mè giúp bạn dưỡng ẩm cho da, ngoài ra hàm lượng kẽm trong dầu mè giúp sản xuất collagen, giúp tăng độ đàn hồi cho da, đồng thời giúp sửa chữa các mô trên da bị hư hại. Việc uống dầu mè có thể giúp kéo theo các mảng bám trên rang, từ đó làm sạch răng và góp phần làm trắng răng.

Ngăn ngừa bệnh tiểu đường và giảm huyết áp
Trong dầu mè có chứa magie và một vài thành phần khác, giúp làm giảm lượng đường trong máu, với tác dụng này bạn nên sử dụng dầu mè thay thế cho các loại dầu ăn khác, nếu trong gia đình bạn có người bị mắc bệnh tiểu đường. Đối với những người bị huyết áp, một số nghiên cứu khoa học đã chứng minh rằng dùng dầu mè để thay thế các loại dầu ăn khác giúp giảm huyết áp đáng kể.

Ngăn ngừa ung thư và giúp xương chắc khỏe
Trong dầu mè có một lượng phytate là một hợp chất chống ung thư, nó có nhiều trong dầu mè và có đặc tính ngăn ngừa ung thư. Ngoài ra trong dầu mè còn có một hàm lượng kẽm và canxi cao hơn so với các loại dầu khác, rất cần thiết cho sự phát triển của xương và ngăn ngừa các bệnh liên quan.
Bạn nên thêm một chút dầu mè vào các món ăn hằng ngày, khi thêm dầu mè không chỉ giúp bạn tăng hương vị cho các món ăn, mà còn làm tăng giá trị dinh dưỡng cho thực phẩm và còn có tác dụng làm đẹp.