Đại lý 365

Miến khô Hàn Quốc và miến khô Việt Nam


#1

Miến khô Hàn Quốc

Miến khô Hàn Quốc được làm từ bột khoai, đặc trưng của loại miến này nằm ở chỗ sợi miến to hơn, dẻo và dai, khi luộc lên không bị dính như miến thông thường, miến Hàn Quốc có độ giai, và giòn nên sử dụng thích hợp với các món trộn, với sợi miến thơm ngon này, bạn có thể chế biến được món miến trộn, miến được luộc chín sau đó trộn với các nguyên liệu đã được xào hay làm chín sẵn là bạn đã có được món miến trộn thơm ngon. Nếu bạn đang băn khoăn trong việc đổi thực đơn cho gia đình trong các bữa ăn hằng ngày, thì bạn nên thử món miến trộn này nhé.

Miến khô Việt Nam

Khác với miến khô của Hàn Quốc miến của người Việt thường có nguồn gốc từ nhiều tỉnh khác nhau, vậy nên mỗi nơi sẽ có một sợi miến cho riêng mình, tùy theo nguyên liệu và đặc sản của vùng đó, nhưng chủ yếu sợi miến của người Việt thường được làm từ củ dong hoặc củ riềng, vì thế đặc tính của sợi miến thường ở dạng sợi nhỏ và không dai bằng sợi miến của Hàn Quốc, miến được nấu hay luộc lên hầu hết sẽ tạo độ kết dính nhẹ, thường sợi miến của người Việt được nấu kèm với nước dùng và ăn nóng.