Đại lý 365

Món miến trộn Hàn Quốc (Japchae) nấu sao cho chuẩn?


#1

Hàn Quốc không chỉ được biết đến là quốc gia phát triển thịnh vượng, có nền giải trí và thẩm mỹ hàng đầu thế giới mà còn là xứ sở của những món ngon lạ miệng. Trong đó, không ít người lưu luyến mãi với món miến trộn Hàn Quốc dù chỉ một lần thử qua. Không quá cầu kỳ trong cách thực hiện mà lại ngon miệng, tinh tế, miến trộn xứ sở kim chi chắc chắn khiến bạn không thất vọng. Hãy tham khảo cách làm và chỉ dẫn chi tiết dưới đây từ Tèobokki nhé.

Biểu tượng ẩm thực của Hàn Quốc là kim chi nhưng miến trộn cũng là một trong những món ngon nơi đây được nhiều người biết đến. Món ăn dạng sợi như miến vừa dễ ăn lại đơn giản trong khâu thực hiện, chỉ vài thao tác là bạn có thể thưởng thức sức hấp dẫn của món ngon này.

1. Nguyên liệu cần có để làm miến trộn Hàn Quốc

  • 200g miến khô Hàn Quốc

Đây chắc chắn là nguyên liệu quan trọng nhất của món ăn này. Miến Hàn Quốc được làm từ bột khoai lang, chuyên để làm món miến trộn (japchae). Bạn chỉ cần nấu sôi trong 6 phút sau đó đem rửa với nước lạnh khoảng 2-3 lần là có thể bắt đầu chế biến được.

  • 100g thịt bò

  • 100g cà rốt

  • 1 củ hành tây

  • 300g rau cải bó xôi

  • 200g nấm đông cô

  • Một số gia vị như dầu mè, nước tương, mắm, muối,…

2. Sơ chế nguyên liệu (tẩm ướp)

Chúng ta đã có đủ nguyên liệu để thực hiện món miến trộn Hàn Quốc. Sau đây, bạn tiến hành công đoạn tẩm ướp gia vị vào từng loại thực phẩm trên. Với tất cả loại rau củ tất nhiên trước tiên là cần rửa sạch, nhặt chọn kỹ để loại phần thừa, hỏng…

  • Ướp miến: 45ml nước tương, 30g đường, 30ml dầu mè, 10g mè rang và 5g tiêu xay

  • Ướp bò: Bạn sử dụng 15ml nước tương, 7g đường, 15ml nước gạo, 5g tỏi băm, 5ml dầu mè, tiêu xay một ít.

  • Ướp nấm: Bạn dùng 15ml nước tương, 5g đường, 5g tỏi băm cộng thêm 5ml dầu mè

  • Ướp rau cải: 5ml dầu mè thêm một chút muối, đường

Để phần ướp nguyên liệu được hiệu quả, bạn nên dành thời gian khoảng 5-7 phút trống để cho gia vị ngấm và thấm đều vào các nguyên liệu. Thấm gia vị, khi chế biến món miến trộn sẽ đậm đà, tròn vị hơn.

  • Lưu ý : Với hai nguyên liệu là rau cải bó xôi và nấm bạn cần nhúng nước sôi trước khi đem tẩm ướp gia vị để nguyên liệu mềm hơn. Để lát nữa, chúng ta dễ xử lí khi thực hiện chế biến.

3. Cách làm món miến trộn Hàn Quốc

  • Đầu tiên bạn cần tiến hành thái sợi các nguyên liệu sau khi đã ướp gia vị. Độ to nhỏ của sợi tùy theo sở thích của bạn nhé. Tuy nhiên, bạn nên cân đối để dễ ăn khi hoàn thiện và sự hòa đều của các gia vị.

  • Cho hành tây vào xào, nêm một chút muối. Đợi hành mềm thì bạn cho ra đĩa.

  • Thực hiện tương tự, bạn cho cà rốt vào xào với một ít muối. Chờ khi các sợi cà rốt mềm ra, bạn cho ra đĩa chung với hành tây.

  • Tiếp đến, bạn cho thịt bò vào xào sau khi ướp gia vị phần trên. Trong quá trình xào, bạn cần chú ý đảo đều và nhẹ nhàng để bò được chín mềm.

  • Với món miến khô, như đã giới thiệu phần trên, bạn cần nhúng vào nồi nước sôi từ 2-3 phút để làm mềm sợi. Sau khi miến đã mềm, bạn có thể tráng qua với nước lạnh để sợi được săn lại. Sau đó, bạn cho miến vào xào cùng với các nguyên liệu chế biến trên.

  • Thao tác cuối cùng để có món miến trộn Hàn Quốc ngon đúng điệu là hãy trộn đều tất cả miến với các nguyên liệu đã chín. Phần này bạn có thể tùy ý nêm lại gia vị lần nữa cho vừa ăn. Một đĩa miến trộn ngon là có sự đồng đều giữa các vị. Trong khi đó, sợi miến vẫn giữ được sự giòn dai. Các món nguyên liệu không quá nhũn.

Thật đơn giản phải không nào? Chỉ một vài công đoạn nhỏ với cách làm đơn giản. Chẳng phải đi đâu xa, chẳng phải tới Hàn Quốc khi giờ đây Tèobokki có đầy đủ tất cả nguyên liệu, bạn hoàn toàn có thể tự làm món miến trộn chuẩn Hàn. Nên dùng món này ngay khi còn nóng nhé. Chúc bạn thành công và ngon miệng.

Tèobokki