Đại lý 365

Những món ăn Hàn Quốc nhìn hấp dẫn nhưng khó dễ ăn


#1

Nhắc đến những món ăn Hàn Quốc phải nói đến những món cay được giới trẻ Việt yêu thích, ngoài ra những món Hàn nhìn vẻ bề ngoài rất ngon lành, muốn ăn ngay, nhưng khi ăn rồi sẽ khiến bạn khó chịu bởi vị của chúng khó ăn, hay ăn không quen, vậy bạn nên cân nhắc một số món mà bạn chưa tìm hiểu kĩ nó trước khi ăn nhé, dưới đây mình sẽ gợi ý cho bạn một số món mà bạn nên cân nhắc kĩ trước khi ăn.

Súp Cheonggukjang - súp đậu nành lên men

Súp Cheonggukjang được làm từ đậu nành lên men và có mùi rất khó chịu, nhiều người miêu tả mùi vị của nó rất giống với mùi của cá chêt lâu ngày, vậy nên với món nàu ngay cả người Hàn Quốc cũng không phải ai cũng có thể thưởng thức món này.

Dalkbak – Chân gà nướng

Cũng như Việt Nam, ngoài thịt gà người Hàn lấy chân gà để chế biến một số món ăn vặt hấp dẫn, tiêu biểu là món Dalkbal, cũng được xem là một trong những món cay bậc nhất, chân gà được nấu chín, sau đó ướp cùng nước sốt sệt làm từ nhiều thành phần khác nhau, với chân gà này có một số người chỉ ăn phần da, nhưng ăn Dalkbak ngon nhất phải ăn hết cả phần sụn giòn bên trong, vì nó quá cay nên rất ít người ăn hết cả da lẫn sụn của chân gà.

Cá đuối lên men

cá đuối là một món ăn có mùi hôi nồng nặc như mùi nước tiểu, do đây là loài động vật bài tiết chất thải của mình qua lớp da ra bên ngoài, được xếp là một trong những món nặng mùi nhất thế giới, nó khiến cho bất cứ ai lần đầu ăn nó cũng phải nín thở, để thưởng thức được món này.

Soomdubu Jiggae – súp đậu phụ kho

đây là một món hầm cay của Hàn Quốc, và được mệnh danh là một trong những món ăn đường phố cay nhất, món súp đậu phụ kho này được chế biến vào mùa lạnh và được coi như là một món ăn làm ấm người. Món ăn nãy dễ tiêu hóa và bổ dưỡng, nhưng khi thử món này bạn nên cân nhắc trước vì độ cay của nó không phải ai cũng nếm thử được.