Đại lý 365

Uống nước ép cần tây có tác dụng gì?

#1

Bạn đang tự hỏi về lợi ích sức khỏe của nước ép cần tây ư? Liệu rằng chúng có thực sự mang lại kết quả như mọi người bàn tán trên internet không? Bài viết này sẽ giải đáp tất cả thắc mắc của bạn.

Lần đầu khi nghe về việc uống nước ép cần tây, trở lại thời điểm tháng 4/2018, tôi lướt Instagram và tình cờ thấy trang Medical Medium. Ông chia sẻ rất nhiều về những câu chuyện đáng kinh ngạc về chuyện chữa lành của những người uống nước ép cần tây mỗi ngày. Đó là những câu chuyện chữa lành tâm trí tuyệt vời. Thành thật mà nói thì tôi đã rơi vài giọt nước mắt khi đọc những mẩu chuyện đó. Người bị bệnh nghiêm trọng uống nước cần tây mỗi ngày giúp họ cảm thấy khỏe hơn. Gì cơ?

Tôi liền làm một cuộc tìm kiếm Google để xem các lợi ích sức khỏe của nước ép cần tây. Liệu mọi người có thổi phồng quá lên không? Liệu các nhà khoa học đã chứng minh điều đó chưa? Chúng ta có nên vào những câu chuyện đồn thổi đó không?

CÁC LỢI ÍCH SỨC KHỎE KHI UỐNG NƯỚC ÉP CẦN TÂY

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng CHẮC CHẮN có những lợi ích sức khỏe đã được chứng minh khi uống nước ép cần tây.

  • Cần tây có tác dụng chống viêm mạnh mẽ, do phytosterol chứa trong cần tây cùng các chất phân cực không xác định.
  • Những đặc tính chống viêm này có thể giúp chống trào ngược axit, đầy hơi, IBS, táo bón, mụn trứng cá, chàm và các vấn đề viêm khác trong cơ thể.
  • Nước ép cần tây rất giàu vitamin K giúp tăng cường sức khỏe xương và tim nói chung.
  • Do tính chất lợi tiểu của cần tây (hàm lượng nước cao) và thực tế là nó có chứa magiê, phthalide và kali, cần tây thực sự có thể giúp những người bị huyết áp cao.
  • Cần tây chứa nhiều vitamin C, rất quan trọng cho hệ thống miễn dịch của bạn.
  • Cần tây chứa flavonoid hoạt tính sinh học giúp chống và ngăn ngừa các tế bào ung thư.

Có một sự thật cần biết đó là sinh tố tốt hơn nước ép vì chúng giữ lại chất xơ trong các loại trái cây và rau quả, giúp cơ thể bạn xử lí đường một cách chậm rãi.

Tuy nhiên, nước ép cần tây chứa rất, rất ít đường - vì vậy đây không phải là vấn đề đáng lo ngại. Miễn là bạn đang sử dụng nước ép cần tây như một phần bổ sung trong chế độ ăn uống của bạn, chứ không phải thay thế bữa ăn, và bạn đang nhận được nhiều chất xơ trong các bữa ăn thông thường, việc thiếu chất xơ là một vấn đề nghiêm trọng.

Nước ép trái cây cung cấp một lượng chất dinh dưỡng rất lớn, nếu như bạn không lo lắng về vấn đề chất xơ. Tốt nhất nên uống nước ép khi BỤNG ĐÓI, trong 10 phút.

image

SỰ THẬT ĐƯỢC BẢN THÂN KIỂM CHỨNG

Phải thừa nhận rằng, tôi chỉ mới uống nước ép cần tây trong vài tháng. Nhưng trong thời gian đó, tôi đã nhận thấy một số cải thiện cho sức khỏe của mình nhờ vào đặc tính chống viêm của nước ép cần tây.

  • Tôi có vấn đề về dạ dày từ nhỏ, bác sĩ tiêu hóa đã xác nhận rằng tôi bị viêm rất nhiều trong ruột. Việc uống nước ép cần tây giúp tôi nhận thấy giảm đáng kể GERD (bệnh trào ngược dạ dày thực quản) và đầy hơi. Nó cũng giúp tôi ít khi bị tiêu chảy hay táo bón hơn.
  • Da tôi trở nên sang hơn. Các loại mụn nang đã không còn, nhưng những nốt mụn nhỏ vẫn xuất hiện. Sự tăng cường vitamin trong nước ép cần tây giúp giảm hẳn vấn đề về viêm da mà tôi hay gặp.
  • Hàm của tôi không còn đau nhiều từ việc niềng răng thời trung học.

Lưu ý là nếu bạn gặp vấn đề với nước ép rau củ thì nên chỉ uống khoảng 50ml mỗi ngày, và có thể tăng dần lên sau đó.

image

Nguồn: https://www.karissasvegankitchen.com